Loading...

Công dụng tuyệt vời của trà xanh với làn da

Trà xanh được sử dụng để chăm sóc da theo nhiều cách khác nhau. Chiết xuất trà xanh là một thay thế phổ biến khác và

có ở dạng bổ sung hoặc tinh dầu. Tất cả các hình thức được hỗ trợ bởi nghiên cứu chứng minh lợi ích cho sức khỏe của da

và điều trị rối loạn da. Dưới đây là một số lợi ích và công dụng của trà xanh đối với dàn da:

 

1. Điều trị bệnh ngoài da/ Giảm viêm da

Các thành phần hoạt chất trong trà xanh có tiềm năng lớn để chống lại một loạt các bệnh về da như viêm da, bệnh chàm, bệnh vẫy nến và tương tự. Nó cũng thích hợp cho da khô và ngứa. Sử dụng sản phẩm chiết xuất trà xanh giúp loại bỏ các bệnh này.

2. Trà xanh giúp chống lão hóa da

Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện sự xuất hiện và kết cấu của da. Catechin đặc biệt có lợi cho EGCC vì nó làm bất hoạt các tế bào da khô và thô ráp. Trà xanh ảnh hưởng đến lớp ngoài của da, nó vẫn có tác động sâu sắc đến sự hình thành các nếp nhăn và mảng bám do tuổi già gây ra bởi các tổn thương tiềm ẩn.

3. Trà xanh giúp kiểm soát da nhờn

Chất EGCG có trong trà xanh được biết đến là chất chống androgen trong tự nhiên. Điều này có nghĩa là nó điều chỉnh việc sản xuất androgen trong cơ thể, do đó có thể làm giảm sản xuất dầu hoặc bã nhờn trên da. Các hợp chất trong trà xanh có thể thu nhỏ lỗ chân lông da và làm giảm sản xuất dầu tự nhiên cho da.

4. Loại bỏ mụn trứng cá và mụn đầu đen

Mụn trứng cá là một trong những vấn đề về da mà mọi người gặp phải. Những nốt mụn khó coi và làn da đỏ có thể khó thoát khỏi. Hầu hết các bác sỹ kê toa thuốc kháng sinh uống hoặc kem bôi để nhắm mục tiêu khắc phục bệnh da cứng đầu này. Thật không may, nhiều loại thuốc này có tác dụng phụ tiêu cực bao gồm da khô, ngứa và trầm cảm. Trà xanh là một phương pháp trị mụn hiệu quả giúp thu nhỏ lỗ chân lông và loại bỏ mụn đầu đen và mụn mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

5. Chống nắng tốt hơn/ Chống ung thư da

Trà xanh có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia UV có hại của mặt trời. Sủ dụng trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm viêm và kích ứng do tia nắng mặt trời.

Theo một nghiên cứu năm 2013, các polyphenol trong trà xanh có thể được sử dụng làm tác nhân dược lý để ngăn ngừa các rối loạn da do ánh sáng mặt trời UVB ở động vật và con người, bao gồm: Ung thư da hắc tố, ung thư da nonmelanoma.

Kết Luận: Tinh chất trà xanh là một lựa chọn tốt trong việc chăm sóc làn la, vừa kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn viêm, vừa chống oxi hóa và còn ngăn ngừa ung thư da.